• Advertisement

Wine Dinner @ Paste : 1Star Michelin&Asia50BestRest.

Wine Z-Ries ประเภทต่างๆ

Moderator: The Sauternes

Wine Dinner @ Paste : 1Star Michelin&Asia50BestRest.

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:37

รูปภาพ

PASTE ร้านอาหารไทยระดับ World Class
ตั้งอยู่ที่ชั้น3 ศูนย์การค้าGaysorn Village
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:39

รูปภาพ

รูปภาพ

ได้รับการโหวตจากค่ายดังระดับโลกทั้ง2ค่าย!
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:43

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ภายในตกแต่งเรียบหรู สวยงาม , ให้ความรู้สึกเปนร้านระดับสากล
มีWelcome Drink เปนสูตรเฉพาะของทางร้าน
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:47

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

-เปิดวงด้วย German Riesling ความหวานระดับTrocken จากค่าย”กระต่ายน้อย”
ให้พาเหรทจี๊ดจ๊าดดด ปัยย์ได้ดีกับสำรับไทย

-Amuse bouche
Spanner crab with jaew bong relish,
betel leaf on dried river weed from Chiang Rai province.
เรียกน้ำย่อยด้วยแจ่วบองปูจั๊กจั่นจากออสเตรเลีย
 
 
-ปลาแซลมอนสมุนไพรและแตงโม
Watermelon, ground salmon with fried shallots & roasted galangal powder.
(Served at the inauguration of the temple of the Emerald Buddha
in the year 1809 King Rama I) 

เมนูโบราณตั้งแต่ปฐมบรมวงศ์จักรี รัชกาลที่1.
เปนปลาแห้งแตงโมที่อร่อยมากๆ ใช้แซลมอนมาทำเปนปลาแห้งได้เริศสะแมนแตน
ตกแต่งด้วย Ikura และ ดอกหางนกยูง เลอค่าาาา!

-ดอกหางนกยูง ; ดูกันชัดชัด..
. l138
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:48

รูปภาพ

รูปภาพ

-หน้าตั้งแขก
Roasted duck, nutmeg, curry paste 
& sawtooth coriander served on rice crackers.
(Inspired from a recipe by Snidwongse Cookbook, 1968)
ข้าวตังหน้าตั้งเป็ด ; จากสูตรราชสกุล”สนิทวงศ์”
 
 
-สาคูไส้ปลาเทร้าต์จากโครงการหลวง
Tapioca dumplings of royal project smoked trout, toasted peanuts,
mustard leaf & wild sesame.

เลอค่าที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพจากโครงการหลวง!
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:54

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

-เปิดกระบวนMain Courseด้วย La Fleur/Ch. Des Brumes
ไวน์ไทยคุณภาพเยี่ยม เคียงคู่อาหารไทยระดับสากล


-ยำรากชูล็อบสเตอร์ใส่เห็ดโมเรล น้ำยำทำจากน้ำส้มซ่าและส้มจี๊ด
Chive root salad with live lobster from the tank, morel mushroom,
Asian citron, air-dried seaweed & white turmeric.
อันนี้คือยำล็อบสเตอร์นั้นแล .. แต่มี”ใบผีเสื้อ”วางรองมาด้วย รสชาติแปลกดี!

-แกงเปลือกแตงโมกับฟองเต้าหู้ห่อปลากับมันแกว
Watermelon rind and fish roe soup with seabass and jicama dumplings.
*Inspired by a recipe from Snidwongse Family Cookbook, 1968
แกงแดงเพราะสีของไข่ปลา , ตัวเกี๊ยวฟองเต้าหู้ทอดก้อเพิ่งจะเคยเห็น
สูตรจากราชสกุล”สนิทวงศ์”อีกเช่นกัลป์...

-แกงปูปักษ์ใต้กับพริกไทยดำ, ใบบัวบก, ดอกแคและใบชะครามจากสมุทรสาคร
Smoky southern yellow curry with premium Australian spanner crab,  
hummingbird flowers, Thai samphire & turmeric. 
ใช้ปูจั๊กจั่นจากออสเตรเลียเปนวัตถุดิบหลัก .. เพิ่มเค็มไม่ต้องเหยาะน้ำปลา
เพียงขบใบชะครามนั่น!!!
 
 -หมูออร์แกนิกย่างกับเมล็ดเฟนเนลและน้ำผึ้งป่า เสริฟ์กับน้ำพริกมะเขือเผา
Char-grilled organic pork glazed with wild honey, fennel seeds,
a smoked eggplant & tomato relish.
จานนี้รสชาติหมูเด็ดขาด-พยาธิดิ้น!! หอมกลิ่นไหม้สโมคกี้ และ หวานชโลมลิ้นด้วยรสน้ำผึ้งป่า
เติมกลิ่นเฟนเนลยิ่งรัญจวน แกล้มกับน้ำพริกมะเขือที่เผ็ดเบาๆด้วยแร้ว สุดจริงๆๆๆ 


-ข้าวสวย มีให้เลือก2แบบ // จารย์ขอพริกน้ำปลา...
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 17:58

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ของหวาน พร้อม Petite 4

-COCONUT NOODLES
 
Smoked coconut noodles with palm sugar sabayon,
 
lemon basil seed, dried Pineapple


-CHOCOLATE DOME
 
Passionfruit and mango with banana gel,incased in a
 
Valrhona chocolate glaze.
                                                                 
-PETIT FOUR
Valrhona Chocolates with Orange, Almond and local rum
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times

Re: Wine Dinner @ Paste (Michelin&Asia50BestRest.)

โพสต์โดย The Sauternes » 11 ก.พ. 2019, 18:03

รูปภาพ


โดยรวม เปนร้านอาหารThai ระดับFine Dining ที่คัดเลือกวัตถุดิบท้องถิ่น
ได้แปลกมาก เช่น เฟิร์นตีนตุ๊กแก, ดอกหางนกยูง , ใบผีเสื้อ ฯลฯ รวมทั้งวัตถุดิบหลักระดับพรีเมี่ยม
เช่น Lobster หรือ Australian Spanner Crab (ปูจั๊กจั่นจากออสเตรเลีย)
นำมาผสมผสานในเมนูไทยแบบฉบับโบราณบ้าง, หาทานยากส์บ้าง
รังสรรค์อาหารได้เยี่ยม ทั้งPlating และ Creativity ... ส่วนรสชาติไม่ได้จัดจ้าน
เผ็ดร้อนแบบไทยแท้ แต่เหมาะกับการทานคู่กับWineได้ดี
การบริการ และ บรรยากาศดีเยี่ยม .. ส่วนราคาสูงตามคุณภาพ
สรุป ผู้เขียนชอบทุกอย่าง ยกเว้นราคา...
สำหรับท่านนักชิม ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
จารย์ วางใจ

ลากัลป์ด้วยภาพนี้
The Master VS Chef B // Bongkoch Satongun
The Sauternes
 
{ AUTHOR_TOPIC }
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2011, 10:21
Has thanked: 2755 times
Been thanked: 1486 times


ย้อนกลับไปยัง Wine Z-Ries

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot], Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 43 ท่าน

About us

www.wine17cel.com : The best wine forum in thailand. Webmaster by The Sauternes